Nghi lễ nhập tượng tại Tịnh xá Sala

Nghi lễ nhập tượng tại Tịnh xá Sala

Posted on by admin

Nghi lễ nhập tượng tại Tịnh xá Sala Garden

NGHI LỄ NHẬP TƯỢNG

Lễ nhập tượng là một trong những nghi thức quan trọng và được tổ chức khi gia đình tăng ni phật tử hoặc các thiền viện, chùa chiền mong muốn thỉnh tôn tượng đức Phật, Bồ tát về phục vụ cho việc hướng thiện, tu tập.

“Hô Thần Nhập Tượng” vừa là ước nguyện được Phật nhãn soi rọi, mang đến phúc khí cho cõi nhân gian, nhắc nhở bách gia trăm họ phải biết giữ gìn phẩm chất đạo đức, thành tâm hướng thiện vừa là phương tiện thực tế để điều hòa cuộc sống náo nhiệt, mang đến sự bình an nội tại và lan tỏa tình cảm nhân sinh.

nghi lễ nhập tượng tại tịnh xá Sala

CÁCH THỨC TIẾN HÀNH NGHI LỄ NHẬP TƯỢNG TẠI TỊNH XÁ SALA

Trước lễ nhập tượng, các vật phẩm như kinh Phật, bột trầm, hoa khô và tấm lòng của khách thập phương (tịnh tài, vàng, bạc,…) sẽ được các chư tăng nhập vào bên trong tượng. Theo truyền thống, tôn tượng Phật hay Bồ tát khi thỉnh về sẽ được thanh tẩy bằng nước hoa thơm hoặc nước sạch được trì kinh Cam lộ thủy, đặt để ở nơi tôn quý, sau đó được các cao tăng cùng phật tử thành tâm gia trì niệm kinh cho tôn tượng.

Kinh kệ được lưu giữ bên trong tôn tượng là những bài thuyết giảng chánh pháp của Đức Phật và Chư Phật khắp mười phương, ngụ ý vừa nhắc nhở bản thân mỗi người phải biết giữ gìn phẩm chất đạo đức, thành tâm hướng thiện, ngụ ý vừa khuyến khích chúng ta kết nối Phật pháp từ đó được khai thông trí tuệ, đạt được phẩm hạnh, vừa là phương cách lan tỏa chánh pháp đến khắp chốn nhân gian.

Lễ nhập tượng là một trong số những nghi lễ quan trọng của Phật giáo, ngoài việc cần tổ chức trang nghiêm, chu đáo, sự thành tâm thông qua lời cầu nguyện của mỗi khách thập phương sẽ góp phần đưa lời răn dạy của các Ngài lưu truyền vô tận, góp phần giúp giải thoát sự khổ đau, sẻ chia bác ái và nhân rộng tình cảm nhân sinh

nghi lễ nhập tượng tại tịnh xá Sala

ĐÔI NÉT VỀ NHÀ CHẾ TÁC – GIA ĐÌNH NGHỆ NHÂN SHAKYA

Ba bức tôn tượng tại tịnh xá Hoa viên nghĩa trang Sala Garden được chế tác bởi nhà sản xuất Shakya danh tiếng. Được thành lập từ năm 1860 tại trung tâm của Phật giáo và Ấn Độ giáo, kỹ thuật đúc tượng thượng thừa từ các nghệ nhân bậc thầy được lưu truyền qua các thế hệ gia đình Shakya cùng với vô vàn tác phẩm tinh xảo, danh tiếng của Shakya đã được truyền tụng tại Nepal và khắp nơi trên thế giới, góp phần đưa nghệ thuật Phật giáo lan rộng đến đại chúng.

Cùng với kỹ thuật cổ xưa, nguyên liệu chế tác đặc biệt và được sản xuất thủ công riêng biệt đã tạo nên sự độc đáo, duy nhất và tinh xảo cho mỗi tác phẩm của gia tộc Shakya. Đặc biệt, nghệ thuật điêu khắc kim loại bằng tay ngoài việc đòi hỏi kỹ năng tuyệt vời, người nghệ nhân khi chế tác tượng phải có tâm trí thuần khiết, một trái tim vui vẻ và duy trì trạng thái tinh thần thiền định, nhờ đó mỗi tác phẩm của Shakya có sự thăng hoa vượt xa các tác phẩm nghệ thuật thông thường.

Nghi lễ nhập tượng tại Tịnh xá Sala garden sẽ được tổ chức vào ngày 17/06/2019.
Kính mới quý Phật tử và Quý khách hàng tham dự lễ này
Chân thành cám ơn quý khách!
nghi lễ nhập tượng tại tịnh xá Sala
Liên hệ: 0898.659.660
Đặt chỗ tham dự lễ nhập tượng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *